Hỗ trợ trực tuyến

Làm sao để bắt đầu cuộc họp Zoom?

31/03/2021 10:24

LÀM SAO ĐỂ BẮT ĐẦU CUỘC HỌP ZOOM?

 

1/ Làm sao để bắt đầu với Zoom

 

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng zoom từ website:

- Dành cho Window  Zoom client

- Dành cho IOS/ Android Zoom mobile app

 

>> Xem thêm: Phần mềm Zoom là gì?

 

Làm sao để bắt đầu với Zoom

 

Tiếp đến hãy mở Zoom client, nhấp vào 'Sign In' phía dưới, và nhấp chọn các phần giới thiệu của Zoom. Nếu bạn không có tài khoản Zoom, hãy tạo một cái bằng một địa chỉ email khả dụng và lựa chọn mật khẩu.

 

2/ Làm thế nào để bắt đầu một phòng họp

 

Bây giờ bạn đã tham gia vào trong Zoom, người đầu tiên tạo Zoom sẽ là chủ phòng. Để bắt đầu tạo một phòng Zoom bạn hãy click vào ' “New Meeting" ở phía dưới thanh Trang chủ - Home tab.

Làm thế nào để bắt đầu một phòng họp

Để đảm bảo được việc thiết lập phòng Zoom thành công hãy lựa chọn Camera và Microphone (Bạn có thể bật/tắt tùy theo lựa chọn của mình). Một khi bạn đã thiết lập cuộc họp, bạn có thể mời những thành viên khác trong phần điều khiển cuộc họp - Meeting controls.

 

3/ Làm sao để lập lên lịch một cuộc họp

 

Để lên lịch để tạo được một phòng Zoom, bạn hãy nhấp vào nút màu xanh "Schedule" trong thanh trang chủ - Hom tab, ngay sau đó nó sẽ mở ra một cửa sổ cho người lên lịch. Tại đây bạn có thể lựa chọn cài đặt lên lịch, nó sẽ bao gồm hình ảnh của cuộc họp đó là thời gian bắt đầu và bạn lựa chọn thời gian như mong muốn. 

 

4/ Làm sao để tham gia một phòng họp Zoom

 

 

Để tham gia vào phòng họp, bạn hãy chọn vào liên kết cuộc họp (Meeting link) và gửi đến tài khoản bạn muốn mời. Một khi nhấp vào lời mời cuộc họp, bạn có thể tạo lời nhắc cuộc họp cho các khách mời của mình

 

Joining a Zoom Meeting

 

Sau khi mời khách của mình bạn sẽ nhìn thấy một khung ảnh thu trên màn hình của bạn. Để bắt đầu cuộc họp và có thể nhìn được video, hãy nhấp vào “Join with Video”. If bạn không muốn hiện video, bạn có thể lựa chọn “Join without Video”. Bạn có thể bật/tắt video bất kỳ khi nào bạn muốn.

Bạn cũng có thể nhìn thấy dòng chữ, "“Waiting for the host to start this meeting” - Chờ chủ phòng bắt đầu cuộc họp này, trong trường hợp này bạn phải chờ chủ phòng bắt đầu.

 

Waiting for the host to start this meeting

 

5/ Tham gia từ một trình duyệt

 

Bạn cũng có thể tham gia họp Zoom mà không cần phải tải về máy.

Để tham gia cuộc họp zoom từ một trình duyệt, đơn chỉ cần đơn giản mở trình duyệt và đến trang zoom.us/join. Nhập địa chỉ ID của phòng họp do người tổ chức cung cấp và nhấp vào "Join". 

 

Tham gia từ một trình duyệt

6/ Các điều khiển quan trọng

 

Zoom cung cấp mở rộng bộ điều khiển trong cuộc họp, ở trong thanh công cụ ở phía dưới Zoom của bạn, những thiết kế đó tạo ra bảo mật và các trải nghiệm tốt hơn trong phòng họp. Dưới đây là một vài điều khiển quan trọng mà bạn có thể sử dụng:

- Chia sẻ màn hình - Share your screen: Nút màu xanh ở phía dưới, giữa trong thanh công cụ cho phép người dùng chia sẻ các nội dung hình ảnh, bài viết trên màn hình của bạn.

- Bật mic/Tắt mic - Mute/unmute: Nút bật tắt mic ở phía dưới bên trái thanh công cụ cho phép bạn điều chỉnh mic của mình dễ dàng.

- Trò chuyện - In-meeting chat: Bên trái thanh công cụ, phần trò chuyện cho phép bạn gửi các tin nhắn và chia sẻ các tài liệu cho người tham gia cuộc họp.

- Rời khỏi cuộc họp - Leave the meeting: Bên trái thanh công cụ là nút Leave Meeting button, điều này cho phép bạn rời cuộc họp bất kỳ khi nào. Nếu bạn là chủ phòng, bạn có thể dùng nút kết thúc cuộc hợp hoặc điều chỉnh mật khẩu của phòng họp cho các thành viên khác và rời khỏi cuộc họp.

- Nền ảo - Virtual backgrounds: Núm Stop/Start Video ở phía dưới thanh menu, tính năng này cho phép bạn sử dụng nền ảo cho video của bạn, giữ sự tập trung của các thành viên khác vào bạn và họ sẽ không thể nhìn được hình ảnh phía sau bạn

- Điều khiển tính năng an toàn trong phòng họp - In-meeting security controls: Vị trí ở bên trong icon Security, những điều khiển này cho phép bạn có thể bảo mật phòng họp bằng cách khóa lại phòng Zoom, phòng họp chờ và phòng họp treo. Người điều khiển có thể chia sẻ màn hình và báo cáo các thành viên gây rối trong phòng họp của bạn

 

7/ Làm sao để bảo vệ phòng họp Zoom của bạn

 

- Sử dụng tính năng phòng họp chờ để đảm bảo được đúng các thành viên bạn muốn mời

- Đặt mật khẩu cho phòng họp

- Khóa lại phòng họp sau khi tất cả thành viên tham gia

- Không chia sẻ ID và mật khẩu phòng Zoom với những người khác

- Kiểm tra kỹ các đặc quyền chia sẻ màn hình và chú thích

 

>> Xem thêm: Làm sao để ngăn khách lạ vào phòng zoom của bạn?

 

=> Mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm hoặc có nhu cầu tư vấn về thiết kế phòng họp, khách hàng có thể liên hệ với Công ty Nhất Nam qua HOTLINE: 0989 66 97 98 (Hà Nội) hoặc 0904 97 68 72 (Hồ Chí Minh). Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

 

** Khi mua sản phẩm của Nhất Nam khách hàng sẽ được nhận tất cả các quyền lợi sau:

- Miễn phí dùng thử sản phẩm chính hãng 100%  

- Miễn phí tư vấn thiết kế và xây dựng phòng họp trực tuyến theo phong cách riêng 

- Miễn phí dịch vụ bảo trì cho các khách hàng tiềm năng 

- Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 trong quá trình sử dụng