Hỗ trợ trực tuyến

HỘI NGHỊ VÀ TRIỂN LÀM THẾ GIỚI SỐ 2020 DO VIỆT NAM ĐĂNG CAI TỔ CHỨC DƯỚI HÌNH THỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN

04/12/2020 09:46

 

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) – của Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU (International Telecommunication Union) đã diễn ra  vào tháng 10/2020, do Việt Nam đăng cai tổ chức, lần đầu tiên được thực hiện theo hình thức trực tuyến dưới sự hỗ trợ của các thiết bị hội nghị truyền hình

 

trien-lam-the-gioi-so-truc-tuyen

 

Triển lãm Thế Gi ới Số diễn ra dưới hình thức hội nghị trực tuyến 

 

Hội nghị có sự góp mặt của các lãnh đạo các nước thành viên ITU và Triễn lãm Thế giới số, trọng tâm của sự kiện là Hội thảo Chuyên đề (Forum Sessions) do ITU và Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đồng chủ trì, bao gồm 3 phiên chuyên đề kéo dài trong 3 ngày, mỗi ngày 90 phút, từ 19h30 - 21h00 hàng ngày). 

 

Chuyên đề 1: Thu hẹp khoảng cách số 

 

Năm 2020 là một năm lịch sử khi Đại dịch Covid-19 đã tàn phá hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế, lúc này đây chúng ta đã nhận ra tầm quan trọng của công nghệ kỹ thuật số trong việc kết nối trực tuyến. Covid-19 cho thấy rõ sự khác biệt giữa những cá nhân, tập thể được kết nối và không được kết nối. 

 

Đối với cá nhân, doanh nghiệp được kết nối áp dụng các giải pháp công nghệ vào hoạt động kinh doanh nhìn chung doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục hoạt động hoặc thậm chí còn có thể mở rộng quy mô tiếp cận khách hàng. Còn đối với những cá nhân doanh nghiệp chưa kết nối, đây thật sự là hoàn cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” hoàn toàn có thể làm họ biến mất khỏi thị trường. 

 

Hiểu được những vấn đề nan giải đó, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số đưa ra 3 chuyên đề để cùng bàn luận với những lãnh đạo quốc tế  làm thế nào để huy động các nguồn lực, triển khai mạng, cung cấp các dịch vụ và ứng dụng nhằm thu hẹp khoảng cách số? Hội thảo chuyên đề số 1 với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý và giám đốc điều hành kỹ thuật của các hãng lớn sẽ cùng thảo luận để trả lời các câu hỏi:

 

•         Chiến lược và chính sách tốt nhất để tiếp cận những người chưa được kết nối là gì? Chúng ta có cần mô hình kinh doanh mới, tập trung hơn không?

•         Công nghệ mới hoặc mới nổi có hiệu quả về chi phí nhất /hoặc phù hợp với mục đích là gì?

•         Làm thế nào để cắt giảm chi phí triển khai, vận hành và bảo trì mạng? 

•         Làm thế nào để đảm bảo rằng các mạng mới bổ sung cho cơ sở hạ tầng hiện có?

•        Liệu đại dịch hiện tại có đủ tạo đòn bẩy để thúc đẩy nhu cầu, hay là cần các sáng kiến ​​khác? Nếu vậy, phải tiến hành như thế nào, và ai chịu trách nhiệm.

•         Làm thế nào chúng ta có thể đào tạo các kỹ năng kỹ thuật số phù hợp và tạo ra nội dung phù hợp nhất để thúc đẩy nhận thức, nhu cầu và kiến ​​thức kỹ thuật số?

 

Chuyên đề 2: Tiềm năng của kỷ nguyên 5G

 

Kỷ nguyên 5G với tiềm năng chưa từng có trong việc tạo sức mạnh cho nền kinh tế số và chuyển đổi số cho các ngành công nghiệp, doanh nghiệp và xã hội, đang trở thành hiện thực ở các thị trường và khu vực địa lý khác nhau. Chuyên đề 2 với chủ đề“Bước vào kỷ nguyên 5G: Nhu cầu, triển khai và yêu cầu” sẽ thảo luận những vấn đề sau:

 

•         Giá trị quan trọng của 5G là gì?

•         Những ứng dụng nào đang thúc đẩy nhu cầu và việc chấp thuận sử dụng hiện nay?

•         Ai sẽ là người dùng chính của mạng, dịch vụ và ứng dụng - hiện tại và tương lai?

•         Cách tiếp cận chính sách/quy định nào có thể thúc đẩy sự hợp tác giữa các ngành và khuyến khích đầu tư?

•         Làm thế nào 5G được sử dụng để giải quyết các nhu cầu cơ bản, thay vì bị giới hạn trong tăng trưởng thương mại và công nghiệp?

•         Các nhà lãnh đạo ngành và các nhà hoạch định chính sách nên giải quyết những mối quan tâm mới trong các lĩnh vực như: phơi nhiễm điện từ trường, các vấn đề về quyền riêng tư và chi phí vận hành mạng 5G như thế nào?

 

Các diễn giả từ các nhà mạng tiên phong triển khai 5G như Korea Telecom, Viettel và các hãng cung cấp thiết bị hàng đầu như Qualcomm, Nokia cùng đại diện một số cơ quan quản lý sẽ cùng thảo luận để trả lời các câu hỏi nêu trên.

 

Chuyên đề 3: Bảo mật và quyền riêng tư 

 

Chuyên đề 3 sẽ tập trung vào các giải pháp bảo mật và quyền riêng tư trên mạng: “Bảo vệ thế giới của chúng ta.” Khi thế giới số ngày càng được kết nối mở rộng, thì khả năng bị tấn công mạng cũng tăng lên ở cấp độ cá nhân, ngành công nghiệp và cả quốc gia. Chuyên đề 3 giải quyết những vấn đề.

 

•         Các biện pháp “Làm sạch mạng” đơn giản có vai trò gì trong việc bảo vệ chúng ta khỏi các mối đe dọa trên mạng?

•          “Miễn dịch mạng” có khả thi không, và nếu có, nó có thể được thực hiện như thế nào? 

•         Có thể sử dụng những công cụ nào khác để giảm thiểu rủi ro trong quá trình trải nghiệm trực tuyến?

•        Vai trò của chính phủ, khu vực tư nhân hoặc hệ thống giáo dục là gì?

•         Với tính chất quốc tế, không biên giới của các luồng dữ liệu, làm cách nào chúng ta có thể thiết kế và thực thi các quy định tốt nhất để bảo vệ người dùng cuối và dữ liệu doanh nghiệp. 

•         Làm thế nào để sự hợp tác toàn cầu có thể dẫn đến việc áp dụng các biện pháp an ninh mạng hiệu quả?

 

Các diễn giả từ các hãng đứng đầu thế giới về an ninh mạng như Kaspersky, McAfee, Microsoft, Dell... và các nhà cung cấp dịch vụ như VNPT, Viettel, CISCO... cùng với người đứng đầu các cơ quan quản lý về An toàn thông tin sẽ cùng thảo luận các vấn đề nêu trên.

 

NHẤT NAM - CUNG CẤP GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM. 

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0989 66 97 98 

Emailinfo@nhatnamvn.com 

Website: nhatnamvn.com