Hỗ trợ trực tuyến

Thiết bị hội nghị truyền hình là gì? Ứng dụng của thiết bị hội nghị truyền hình

05/04/2021 11:26

THIẾT BỊ HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA THIẾT BỊ THIẾT HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH

 

1. Thiết bị hội nghị truyền hình là gì?

 

Thiết bị hội nghị truyền hình hay còn gọi thiết bị hội nghị trực tuyến là các thiết bị hỗ trợ truyền tải hình ảnh và âm thanh hai chiều giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa bằng cách kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN để đưa tín hiệu của các phòng họp (các điểm) đến với nhau như đang ngồi họp trong cùng một phòng.

Nói một cách đơn giản thiết bị hội nghị truyền hình là thiết bị hỗ trợ trao đổi trực tuyến giữa các điểm khác nhau, giống như chúng ta gọi điện thoại bằng video, hình thức livestream và hai bên hoặc nhiều bên có thể dễ dàng trao đổi với nhau dù ở bất kỳ đâu chỉ cần có mạng internet và các thiết bị hỗ trợ.

Trên thực tế chúng ta có thể sử dụng là hội nghị truyền hình trực tuyến hoặc hội thảo truyền hình đều được.

 

thiet bi hoi nghi truyen hinh la gi

Ảnh minh họa: Thiết bị hội nghị truyền hình là gì?

 

>> Xem thêm: Các thiết bị hội nghị truyền hình

 

2. Ứng dụng của thiết bị hội nghị truyền hình là gì?

 

Hiện nay thiết bị hội nghị truyền hình đang được ứng dụng phần lớn ở các tổ chức doanh nghiệp hoặc nhà nước. Tuy nhiên cũng được rất nhiều cá nhân sử dụng nhờ những tính tiện dụng của chúng.

 

2.1 Ứng dụng trong các doanh nghiệp

 

Trong các doanh nghiệp hội nghị truyền trình cũng chính là  một  hình thức họp trực tuyến. Đây là hình thức đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và trong đó có Việt Nam. Tùy theo yêu cầu của mỗi doanh nghiệp, kích thước các phòng lắp đặt thiết bị sẽ có các thiết bị họp trực tuyến hỗ trợ phù hợp: Thiết bị camera hội nghị truyền hình, các thiết bị âm thanh (micro, loa), thiết bị trình chiếu (màn hình tương tác, tivi, màn chiếu)... 

Ứng dụng của thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được 40-50% chi phí so với việc họp như truyền thống: chi phí tài liệu, chi phí đi lại...

 

thiet bi hoi nghi truc tuyen

Hội nghị truyền hình ứng dụng trong các doanh nghiệp

 

2.2 Ứng dụng trong giáo dục

 

Trong mảng giáo dục hội nghị truyền hình thiết bị cũng được ứng dụng trong việc giảng dạy trực tuyến hay hội họp trực tuyến giữa các cán bộ hay các cán bộ nhà trường với các học sinh, phụ huỵnh.

Nhờ có sự hỗ trợ của các thiết bị việc giảng dạy trực tuyến hoàn toàn có thể đáp ứng cho các lớp học hay giảng đường có kích thước lớn.

Thiết bị hop trực tuyến trong giáo dục có thể kể đến như: camera, màn chiếu, máy chiếu, máy chiếu vật thể, màn hình tương tác,...

 

Hoi nghi truyen hinh ung dung trong giao dục

Hội nghị truyền hình ứng dụng trong giáo dục

 

2.3 Ứng dụng trong y tế

 

Với sự phát triển mạnh mẽ hiện nay y tế cũng đang là ngành nghề được ứng dụng rất nhiều những công nghệ mới, điển hình trong đó là việc sử dụng truyền hình trực tuyến trong khám chữa bệnh từ xa. Giờ đây các bệnh nhân sẽ không phải đến các bệnh viện, các phòng khám để chờ khám chữa bệnh như ngày trước. Với ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến (telehealth) người bệnh có thể khám trực tuyến từ xa với các y bác sĩ. Từ đó họ sẽ đưa ra nhận định và có lời khuyên cho từng bệnh nhân.

 

hoi nghi truyen hinh ung dung trong y te

xỨng dụng hội nghị truyền hình trong y tế

 

>> Xem thêm: Các giải pháp hội nghị truyền hình trong y tế

>> Xem thêm: Telehealth là gì? Vai trò của Telehealth

>> Xem thêm: Giải pháp hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

 

=> Mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm hoặc có nhu cầu tư vấn về thiết kế phòng họp, khách hàng có thể liên hệ với Công ty Nhất Nam qua HOTLINE: 0989 66 97 98 (Hà Nội) hoặc 0904 97 68 72 (Hồ Chí Minh). Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

 

** Khi mua sản phẩm của Nhất Nam khách hàng sẽ được nhận tất cả các quyền lợi sau:

- Miễn phí dùng thử sản phẩm chính hãng 100%  

- Miễn phí tư vấn thiết kế và xây dựng phòng họp trực tuyến theo phong cách riêng 

- Miễn phí dịch vụ bảo trì cho các khách hàng tiềm năng 

- Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 trong quá trình sử dụng

Thong ke