Hỗ trợ trực tuyến

Màn hình HD là gì? Sự khác nhau giữa màn hình HD và Full HD?

06/11/2020 09:56

Màn hình HD là gì? Sự khác nhau giữa màn hình HD và Full HD?

 

Trên thị trường hiện nay hầu hết các sản phẩm điện thoại, laptop, máy tính bảng, thiết bị hội nghị truyền hình, các thiết bị trình chiếu… đều được hỗ trợ màn hình có độ phân giải HD, Full HD (FHD) tùy theo từng sản phẩm. Vậy màn hình HD và FHD là gì? Hãy cũng Nhất Nam đi tìm hiểu nhé:

 

1. Màn hình HD là gì?

 

Màn hình HD là màn hình có độ phân giải số lượng điểm ảnh trên màn hình là 1280 x 720 pixel (chiều ngang).

Màn hình Full HD có độ phân giải với số lượng điểm ảnh trên màn hình là 1920 x 1080 (chiều ngang) và 1080 x 1920 (màn hình dọc).

 

Do phan giai hd la gi

 

2. Độ phân giản HD có nét không?

 

Số điểm ảnh trên màn hình nhiều là nguyên nhân chính giúp cho màn hình trở nên sắc nét hơn. Vậy nên màn hình có độ phân giản FHD sẽ sắc nét hơn màn hình FHD.

Tuy nhiên số điểm ảnh còn phụ thuộc vào kích thước màn hình. Nếu 2 sản phẩm có cùng số điểm ảnh nhưng kích thước sản phẩm có kích thước lớn hơn sẽ mờ hơn vì các điểm ảnh phải phóng to hơn.

Trên thực tế với các sản phẩm công nghệ hiện đại hiện nay có kích thước nhỏ gọn như điện thoại, laptop người dùng có thể trải nghiệm ở những màn hình có độ phân giải từ HD cho đến màn hình 4K thậm chí lên tới 8K.

Độ phân giải  cao giúp hình ảnh trở nên sống động và chân thật hơn, tuy nhiên với từng thiết bị khác nhau mà độ phân giải cần phải thích hợp vì nếu những sản phẩm đời thấp nhưng độ phân giải quá cao sẽ làm hình ảnh chuyển động chậm và tốc độ tải không cao.

 
Thong ke