Hỗ trợ trực tuyến

Lớp học thông minh là gì? Tại sao chúng ta cần lớp học thông minh?

10/10/2020 08:34

LỚP HỌC THÔNG MINH LÀ GÌ? TẠI SAO CHÚNG TA CẦN LỚP HỌC THÔNG MINH?

 

Trong xu hướng hội nhập hiện nay, kết với cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin việc ra đời của các mô hình lớp học thông minh đã phát triển một cách mạnh mẽ. Nhờ có lớp học thông minh những tiết học đã trở nên sinh động hơn, các tổ chức hay cá nhân người học cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với hình thức học truyền thống.

 

1. Lớp học thông minh là gì?

 

Lớp học thông minh là một giải pháp đồng bộ giữa việc dạy và học kết hợp với các thiết bị giảng dạy hiện đại. Mục tiêu của các mô hình lớp học thông minh là nâng cao hiệu quả trong việc giảng dạy, tạo sự liên kết hơn giữa giáo viên với học sinh và giúp cho các tiết học trở nên sinh động hơn, thực tế hơn.

 

Một lớp học thông minh sẽ bao gồm các thiết bị hiện đại như: máy vi tính, màn hình tương tác, bảng tương tác, hệ thống âm thanh, máy chiếu vật thể… Bên cạnh việc kết hợp bằng bảng viết phấn trắng ngày xưa, việc sử dụng các công cụ trình chiếu sẽ giúp cho học sinh dễ dàng tiếp cận với thực tế hơn so là chỉ dựa trên lý thuyết của các giáo trình.

 

Bên cạnh hiệu quả ở các lớp học trực tiếp mô hình lớp học thông minh còn là sự kết nối hiệu quả giữa giáo viên và học sinh qua việc học online, hay là học từ xa thông qua các phần mềm quản lý lớp học. Đồng thời các phần mềm tiên tiến của việc học trực tuyến hiện nay còn giúp cho các trường học có thể dễ dàng quản lý và theo dõi học sinh của mình hơn.

 

lop hoc thong minh la gi

 

=> Xem thêm: Sự khác biệt khi sử dụng bảng tương tác và màn hình tương tác

 

2.  Tại sao chúng ta cần lớp học thông minh?

 

Việc thay đổi từ mô hình lớp học truyền thống sang mô hình lớp học thông minh là dựa trên rất nhiều những lợi ích chúng mang lại. Và chúng ta có thể kể đến các lợi ích tiêu biểu sau:

 

- Khả năng lưu trữ không giới hạn

 

Với sự phát triển mạnh mẽ của Big data hiện nay chúng ta có thể tạo ra một kho chứa điện tử khổng lồ mà không còn phải lưu trên giấy như truyền thống nữa. Ví dụ thông qua các phần mềm giáo viên có thể đăng tải lên các video giảng dạy đã được thu từ trước; các học sinh và giáo viên có thể lưu tài liệu của mình trên các không gian lưu trữ để chia sẻ với nhau; giáo viên có thể lưu trữ các tiết học online của mình…

 

tai sao chung ta can lop hoc thong minh

 

- Tiết kiệm thời gian và chi phí

 

Nếu đánh giá trong khoảng  thời gian dài thì việc đầu tư một lớp học thông minh sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với một lớp học truyền thống. Nhờ có những lớp học thông minh giáo viên và học sinh có thể học tập từ xa rất hiệu quả và nhanh chóng mà không mất thời gian đi lại và chi phí cho việc đi lại. Đây cũng là một trong những lợi ích vô cùng lớn giúp cho các giáo viên, học sinh có thể tham gia các khóa học từ xa trong nước và nước ngoài vô cũng dễ dàng.

Để có thể tham gia vào những buổi học trực tuyến người học thể sử dụng linh hoạt các thiết bị như điện thoại thông minh, laptop, Ipad... và có kết nối internet, vô cùng tiện lợi và hữu ích.

 

- Giúp cho những tiết học trở nên sinh động hơn

 

Một trong những lợi ích vô cùng lớn mà lớp học thông minh mang lại đó chính là tạo được sự hứng thú với các học sinh của mình. Thông qua các màn chiếu hay màn hình tương tác thông minh, người học sẽ được trải nghiệm với thực tế nhiều hơn so với việc chỉ được truyền tải bằng đống lý thuyết trên sách vở

 

giup cho nhung tiet hoc tro nen sinh dong hon

 

=> Xem thêm: 5 Lợi ích của việc học trực tuyến

Thong ke