Hỗ trợ trực tuyến

5 Lợi ích của việc học trực tuyến

22/09/2020 14:49

5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TRỰC TUYẾN

 

“Học trực tuyến” chắc chắn sẽ là một cụm từ được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các phụ huynh có con em đang trong độ tuổi đi học nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, đặc biệt là từ khi đợt dịch COVID-19 bùng phát vào cuối năm 2019.

Thực chất các mô hình học trực tuyến đã có nhiều năm trở lại đây nhưng mùa dịch COVID-19 vừa qua chính là một kích mạnh mẽ để chúng ta có sự chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình học học truyền thống. Việc lựa chọn và chuyển đổi này lý do lớn nhất có thể kể đến đó chính những lợi ích của mô hình học trực tuyến đem lại. Hôm nay Nhất Nam sẽ cũng các bạn đi tìm hiểu 5 lợi ích quan trọng của việc học trực tuyến đem lại:

 

1. Sự tiện lợi

 

Đầu tiên phải kể đến đó chính là sự tiện lợi của mô hình học trực tuyến đem lại. Học trực tuyến sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên, tiết kiệm và chủ động hơn rất nhiều về mặt thời gian, các bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc di chuyển khi nhà xa hay bất tiện trong việc đi lại.

Sự tiện lợi còn thể hiện qua các phương tiện sử dụng cho việc học trực tuyến. Người học đơn giản chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc máy tính có kết nối internet là hoàn toàn có thể tham gia lớp học. Và về phía nhà trường việc chuẩn bị ở điểm đầu cũng không quá phức tạp và mức chi phí cao cho các thiết bị giáo dục vẫn hoàn toàn có thể mang đến những giờ học online hiệu quả.

 

5 loi ich cua viec hoc truc tuyen

 

2. Sự linh hoạt cao

 

Tiếp đến phải kể đến đó chính là tính linh hoạt cao trong việc học trực tuyến. Sự lịnh hoạt không chỉ thể hiện qua việc sử dụng các phương tiện học trực tuyến như điện thoại, máy tính mà còn phải kể đến sự đa dạng về các phần mềm học trực tuyến. Hiện nay đang có rất nhiều phần mềm có thể giúp người dùng dễ dàng lựa chọn phục vụ cho việc kết nối giữa nhà trường với học sinh chi phí thấp thậm chí là miễn phí.

Bên cạnh đó là việc học trực tuyến có thể giúp người dùng thu lại hình cảnh các buổi học để có thể xem lại vào bất kỳ thời gian nào bạn muốn mà mô hình học truyền thống không có.

 

5 loi ich cua viec hoc truc tuyen

 

3. Học mọi thứ và không bị giới hạn

 

Giờ đây người học không còn bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý nữa. Với các khóa học trực tuyến bạn có thể được học bất kỳ những kiến thức gì, hay được học dưới sự chỉ dạy của những người thầy bạn mong muốn nhanh chóng và tiện lợi.

 

4. Tương tác dễ dàng với giáo viên

 

Với hình thức học truyền thống trong một không gian lớp bạn có thể sẽ khó khăn trong việc nhận được hồi đáp từ các giáo viên có thể do bị hạn chế về mặt thời gian. Nhưng với hình thức học trực tuyến bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi lại các câu hỏi tới các giáo viên trực tiếp như truyền thống hoặc trên các form đơn giản để giáo viên tiếp nhận và trả lời.

 

5 loi ich cua viec hoc truc tuyen

 

5. Dễ dàng giám sát và kiểm tra

 

Hiện tại với sự kết hợp giữa các phần mềm học trực tuyến và cách thức giám sát, các giáo viên hoàn toàn có thể theo dõi và đánh giá hiệu quả của các học sinh. Đồng thời giáo viên cũng đánh giá được chất lượng các buổi học của mình dựa trên các buổi học. Từ đó có thể cải thiện các hạn chế còn mắc phải và hướng đến một kết quả tốt đẹp hơn.

 

5 loi ich cua viec hoc truc tuyen

Thong ke