Hỗ trợ trực tuyến

5 KINH NGHIỆM THIẾT KẾ ÂM THANH HỘI THẢO HOÀN HẢO

25/02/2020 14:14

 

Âm thanh hội thảo luôn chiếm vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, tổ chức. Bởi đây chính là những nơi tiếp đón khách hàng, nơi diễn ra các buổi trao đổi, họp bàn quan trọng trong doanh nghiệp, tổ chức.

Để tạo ra dàn âm thanh hội thảo tốt để phục vục các hoạt động quan trọng, ngoài việc phải chọn lựa thiết bị chất lượng, chúng ta cần thiết kế âm thanh trong hội thảo cho chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Dưới đây là một số mẹo thiết kế âm thanh hội thảo hoàn hảo:

 

     

 

Thiết bị phù hợp với kích thước phòng hội thảo

 

Khi chuẩn bị thiết bị hội nghị thì điều đầu tiên bạn cần xem xét là diện tích của hội thảo sử dụng là bao nhiêu, số lượng khoảng bao nhiêu người để thiết kế âm thanh cho hội nghị, hội trường cho phù hợp. Điều này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cân nhắc, lựa chọn các thiết bị âm thanh có đủ khả năng khuếch tán đến mọi vị trí của hội trường, tránh tình trạng mua loa quá to so với không gian hẹp và ngược lại.

 

Hạn chế treo vật liệu cứng trong phòng

 

Nguyên nhân là dễ gây tạp âm khiến âm thanh của thiết bị hội nghị không được trung thực và chuẩn xác nhất. Nếu để ý bạn có thể thấy ở những phòng như rạp chiếu phim, hội trường lớn, phòng karaoke người ta thường sử dụng các loại vải cách âm chứ không dùng vật cứng để cách âm.

 

Sự tương thích giữa hệ thống âm thanh và loa

 

Độ nhạy của loa ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống âm thanh của cả căn phòng, độ nhạy là yếu tố quan trọng đánh giá hiệu suất của loa ở mức công suất ampli nhất định. Nhìn chung, bạn nên chọn những loại loa có âm thanh càng tự nhiên càng tốt.

 

Sử dụng vận dụng tán âm gần loa hội thảo

 

Trong không gian rộng lớn của hội trường, thông thường người ta sẽ không tìm cách tiêu âm hoàn toàn mà thường bố trí vật dụng tán âm đơn giản như thanh gỗ ghép đặt ở sau thùng loa, hai bên sân khấu để phản xạ âm tốt hơn. Khe tán âm, tiêu tán âm càng lớn thì hiệu suất âm thanh tương đương sẽ càng nhỏ.

 

Nhu cầu âm thanh của hội thảo

 

Mỗi hội trường khác nhau sẽ có nhu cầu về thiết bị hội nghị khác nhau, mỗi loại nhìn chung đều có những ưu và nhược điểm riêng. Một điểm lưu ý khi đi mua loa cho hội trường là ở những hội trường lớn thường xảy ra hiện tượng cộng hưởng sóng âm, khiến người nghe không cảm nhận được âm thanh chân thực nhất từ loa, mỗi vị trí khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau.

Để khắc phục điều này, bạn hãy thử chuyển loa đến một vị trí khác và cảm nhận độ trung thực của âm thanh khi đặt ở vị trí đó có khác so với vị trí ban đầu không. Nhiều người phải thừa nhận rằng, âm thanh hay là âm thanh phải qua ít nhất 1 lần phản xạ.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm thiêt kế âm thanh hội thảo chuyên nghiệp, hoàn hảo cho doanh nghiệp, tổ chức.

Vui lòng liên hệ theo hotline 0969 567 331 – 0904 97 68 72 hoặc điền thông tin vào form dưới đây  để được tư vấn miễn phí và nhận được những ưu đãi từ Nhất Nam!