Hỗ trợ trực tuyến

XU HƯỚNG KẾT NỐI TRỰC TUYẾN CHO CÁC DOANH NGHIỆP TRONG NĂM 2022

03/03/2022 09:48

Năm 2020 bắt đầu nhu cầu hội nghị truyền hình tăng lên đáng kể trên tất cả các ngành và doanh nghiệp lớn nhỏ. Vào năm 2021, công nghệ đó tiếp tục phát triển không chỉ về mức độ sử dụng mà còn về những gì nó có thể làm.

2022 Chắc chắn sẽ tiếp tục chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống họp trực tuyến cho các cá nhân và tổ chức. Điều đó đặt ra một số câu hỏi chính, chẳng hạn như: tình trạng của hội nghị truyền hình ngày nay như thế nào? Chúng ta dành bao nhiêu thời gian cho các cuộc họp? Và làm thế nào chúng ta có thể làm cho thời gian đó hiệu quả hơn?

Dưới đây là một nghiên cứu mới nhất của tổ chức DIALPAD sẽ cho chúng ta thấy được tình hình và xu hướng họp trực tuyến 2022.

- Đa số mọi người (83,13% số người được hỏi) dành một phần ba thời gian trong tuần hoặc ít hơn cho các cuộc họp.

- 75,6% thích lên lịch họp vào một ngày hoặc thời gian nhất định trong ngày.

- Thứ Hai là ngày phổ biến nhất trong tuần để lên lịch họp, nhưng trung bình thì Thứ Tư có các cuộc họp dài nhất.

- “Quá nhiều cuộc họp” không phải là vấn đề lớn nhất đối với hội nghị truyền hình — các vấn đề liên quan đến âm thanh là (hơn 50% số người được hỏi).

- 82,9% tin rằng không phải tất cả các cuộc họp video đều yêu cầu video.

- Một trong những cuộc họp hiệu quả nhất về thời gian là cuộc họp đứng với 20 người trở xuống. Trung bình, chúng kéo dài 12-13 phút.

 

Các đơn vị nào thường xuyên tổ chức kết nối trực tuyến?

 

Các công ty tiếp thị & quảng cáo có nhiều hội nghị truyền hình nhất, với trung bình 20,9 cuộc họp mỗi người mỗi tháng. Đó là rất nhiều cuộc họp!

Tiếp theo là các công ty trong ngành du lịch với trung bình 11,1 cuộc họp mỗi tháng. Và ở vị trí thứ ba, là các công ty công nghệ, có trung bình 10,5 cuộc họp mỗi tháng.

Tất nhiên, quy mô của các doanh nghiệp cũng quan trọng. Nếu chúng ta phân chia chúng ra dựa trên quy mô, chúng ta có thể thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã áp dụng hội nghị truyền hình một cách nhanh chóng, với trung bình 8 đến 10 cuộc họp mỗi người mỗi tháng trong suốt năm 2020. Phải đến năm 2021, các doanh nghiệp mới bắt đầu phụ thuộc nhiều hơn vào về hội nghị truyền hình, vượt qua các doanh nghiệp thị trường vừa và nhỏ bắt đầu từ tháng 2 năm 2021:

 

hop truc tuyen 2022

 

Nhìn chung, các công ty có xu hướng đi theo cùng một xu hướng: tăng mạnh sau đại dịch, theo sau là xu hướng giảm chậm, có thể do họ bắt đầu sử dụng giao tiếp không đồng bộ hơn để giảm bớt mệt mỏi cho hội nghị truyền hình. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy xu hướng phát triển hơi khác đối với các công ty lớn hơn.

Ở phân khúc thị trường tầm trung cao cấp, các công ty có từ 751 đến 1.000 người có xu hướng giảm ổn định hơn với số lần tăng ít hơn. Tương tự, các công ty doanh nghiệp có từ 1.001 đến 10.000 người bắt đầu tăng, trước khi giảm xuống vào mùa Thu năm 2020 và chỉ đạt đỉnh trở lại vào tháng 3 năm 2021. Các doanh nghiệp lớn hơn với hơn 10.000 người có mức tăng đột biến chậm, đạt đỉnh vào tháng 5 năm 2021:

Average number of video conferences per person (for larger companies)

 

Thời gian sử dụng họp trực tuyến là bao lâu?

 

Thời gian là tất cả. Nói có thể là sáo rỗng, nhưng đó là sự thật, đặc biệt là đối với các cuộc họp. Vì vậy, chúng ta phải đặt câu hỏi: mọi người có các cuộc họp video thường xuyên như thế nào và chúng có xu hướng diễn ra khi nào?

Trong số những người được khảo sát, 1.755 người được hỏi cho biết họ có các cuộc họp qua video. 46,15% dành dưới bốn giờ một tuần cho các hội nghị truyền hình, trong khi 36,98% dành từ bốn đến 12 giờ. Điều này có nghĩa là hầu hết mọi người, 83,13%, dành 12 giờ hoặc ít hơn mỗi tuần cho các cuộc họp. Mặt khác, có 4,73% dành hơn nửa tuần (tức là 20 giờ trở lên)!

Average number of work hours spent in video conferences each week

- Theo dialpad.com -

 

Thong ke