Hỗ trợ trực tuyến

Những con số biết nói về xu hướng E-learning trong ngành giáo dục hiện nay

10/02/2022 08:48

Xu huong chuyen doi e-learning

 

Giáo dục là một trong những lĩnh vực tiên phong áp dụng công nghệ để chuyển đối số thành công. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của nền tảng điện toán đám mây, đào tạo trực tuyến (E-learning) ra đời như một cuộc cách mạng về dạy và học, trở thành một xu thế tất yếu của thời đại.

Dưới đây là các con số thống kê mới nhất năm 2021-2022 cho ta thấy sự chuyển đổi xu hướng E-learning đang mạnh mẽ như nào.

 

1. Hơn 40% sinh viên đại học nói rằng học trực tuyến là hữu ích cho việc làm bài tập trong lớp của họ.

 

2. Ngoài trợ giúp làm bài tập về nhà, E-Learning giúp sinh viên luôn có tổ chức. 36% sinh viên đại học cho thấy học trực tuyến hữu ích trong việc quản lý lịch học của họ

 

3. 81% sinh viên đại học nói rằng các tài nguyên E-Learning đã giúp họ cải thiện điểm số của mình.

 

4. E-Learning đã được đưa vào chương trình giảng dạy ở trường học. Khoảng 50% học sinh ở Hoa Kỳ đã tham gia vào một số hình thức học trực tuyến trong trường học trong năm qua.

 

5. Mỗi năm số lượng sinh viên sử dụng hình thức học trực tuyến đều tăng lên. Ngay cả giữa những năm 2013-2015, số lượng sinh viên tham gia vào việc học trực tuyến đã tăng 46%.

 

6. 17% nữ giới và 13,6% nam giới theo đuổi hình thức đào tạo từ xa.

 

7. Các lớp học trực tuyến có tỷ lệ hoàn thành 72% gần như tương đương với khóa học trực tiếp là 75%.

 

8. Các khóa học trực tuyến cũng có thể mang lại tỷ lệ giữ chân cao hơn các khóa học trực tiếp. Sinh viên có thể hoàn thành công việc nhiều gấp 5 lần trong một giờ với các khóa học trực tuyến so với các khóa học trực tiếp.

 

9. Nhiều sinh viên lớn tuổi tận dụng lợi thế của việc học trực tuyến vì thời gian biểu linh hoạt. Người học trực tuyến trung bình khoảng 32 tuổi.

 

10. Các khóa học trực tuyến vẫn quản lý quy mô lớp học hợp lý, bất chấp sự gia tăng về mức độ phổ biến của chúng. Tỷ lệ sinh viên/giảng viên trung bình cho các lớp học trực tuyến là 25:1.

 

11. 22% sinh viên theo học chương trình sau đại học là sinh viên trực tuyến toàn thời gian so với chỉ 11% sinh viên theo học chương trình đại học.

 

Nguồn: https://findstack.com/elearning-statistics/

Thong ke