Hỗ trợ trực tuyến

Truyền hình tương tác - Xu hướng Việt nam kỷ nguyên 4.0

13/04/2021 11:32

1. Tổng quan về truyền hình tương tác

 

Quá trình phát triển của Internet đã hình thành một phương thức xem truyền hình mới. Người xem giờ đây có thể xem truyền hình ở bất kì đâu, bất kì lúc nào và trên bất cứ thiết bị nào có khả năng kết nối Internet. Để đáp nhu cầu ngày càng cao của người xem, truyền hình tương tác ra đời.

Với truyền hình tương tác, khán giả được quyền quyết định xem cái gì, kênh nào, giờ nào, hoặc lưu lại để xem tiếp vào lần sau, thậm chí có thể tương tác trực tiếp. Người xem từ một người thụ động tiếp nhận thông tin trở thành người chủ động.

Trên thế giới, truyền hình tương tác đã xuất hiện hơn 10 năm cùng với sự gia tăng của người dùng Internet. Thông qua sự tương tác qua lại giữa khán giả và nhà đài, các đài truyền hình đo lường được thị hiếu của người xem, có những điều chỉnh phù hợp, từ đó xây dựng những chương trình gần gũi, thân thiện, phù hợp với nhu cầu chính đáng của người xem và hướng họ tới những giá trị đích thực của cuộc sống.

Đặc biệt, khi truyền hình ngày càng đổi mới, xoay mình theo sự phát triển của khoa học công nghệ, đó là sự xuất hiện của truyền hình tương tác – một xu hướng mới của truyền hình. Người xem không còn thụ động khi xem các chương trình truyền hình tương tác, họ được bày tỏ ý kiến, thái độ của mình ngay trực tiếp trên sóng truyền hình.

 

Tong quan ve truyen hinh tuong tac

 

>> Xem thêm: Giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến

 

2. Vai trò của truyền hình tương tác

 

- Tăng sự tương tác 2 chiều giữa nhà đài và người xem

- Nhà đài dễ dàng có thể lắng nghe theo dõi ý kiến phản hồi từ người xem

- Truyền hình tương tác là điều kiện phát triển cho các hình thức làm việc trực tuyến, họp trực tuyến, học trực tuyến...

- Dễ dàng quảng cáo, theo dõi đánh giá kết quả cho các nhà đài và các nhà quảng cáo với những phương thức quảng cáo số

- Dễ dàng chia sẻ nội dung đi khắp thế giới trong và ngoài nước mà không bị giới hạn

 

Vai tro cua truyen hinh tuong tac

 

>>Xem thêm: Thiết bị hội nghị truyền hình là gì? Ứng dụng của thiết bị hội nghị truyền hình?

 

Để được tư vấn và hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ hotline 0989.66.97.98 hoặc gửi email về địa chỉ info@nhatnamvn.com

 

 

Thong ke