Hỗ trợ trực tuyến

Phần Mềm Zoom Room cho doanh nghiệp

16/09/2022 16:01

Zoom Room là gì? Sự thật về Zoom Room mà doanh nghiệp cần biết


Chúng ta hầu hết chỉ nghe khái niệm về Zoom Meeting hay Zoom Cloud Meeting, vậy Zoom Room là gì? Đây phải chăng là một ứng dụng mới? Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Su-that-ve-zoom-room

Sự thật về Zoom Room mà doanh nghiệp cần biết

Zoom Room là gì?

Ta có thể nói rằng, Zoom Meeting là sản phẩm cốt lõi của Zoom. Người dùng có thể tham gia vào các cuộc họp trực tuyến nếu như có phần mềm Zoom Video Conferencing được cài đặt vào máy tính hoặc thiết bị di động. Họ có thể tham gia vào phòng họp ở những địa điểm khác nhau, bất kể là ở nhà, trong phòng hội nghị, văn phòng hay trên chính điện thoại di động của họ

Zoom-Meeting-la-ung-dung-cot-loi-cua-Zoom

Xem thêm về Zoom Meeting là gì? cách tải và sử dụng Zoom Meeting

Còn Zoom Room là một dịch vụ Add-on thêm từ Zoom với công nghệ phần mềm kết hợp với phần cứng trong phòng hội thảo giúp cuộc họp bắt đầu được đơn giản và liền mạch hơn. Zoom Room được thiết lập bằng phần cứng vật lý, bắt đầu một cuộc họp chỉ với vài thao tác trên tablet. Tablet sẽ điều khiển một hệ thống bao gồm phần mềm và thiết bị phần cứng kết hợp và tạo ra một phòng họp chuyên nghiệp.

Zoom-Room-duoc-biet-den-la-mot-add-on-cua-Zoom-Meeting

Với Zoom Room: máy tính bảng, máy tính, hệ thống điện thoại, mic, loa, màn hình và bảng thông minh mà doanh nghiệp được đồng bộ hóa để hoạt động cùng nhau, tạo ra một liên kết hình ảnh và âm thanh hoàn hảo.

Vì sao nên lựa chọn Zoom Room cho doanh nghiệp

1. Tối ưu hóa cho phòng họp

Zoom Room đã khắc phục ba "yếu điểm" của phòng hội thảo thông thường đó là: Bắt đầu một cuộc họp, đặt lịch cuộc họp và chia sẻ nội dung với đặc điểm sau:

 • Video và âm thanh HD: Video hoàn hảo trên các hệ thống máy tính để bàn, thiết bị di động và phòng họp
 • Một chạm để tham gia: Nhanh chóng tham gia các cuộc họp với cả video và âm thanh chỉ bằng một chạm
 • Chia sẻ không dây: Chia sẻ nội dung không dây chỉ bằng một cú nhấp chuột
 • Lên lịch: Dễ dàng đặt phòng với Office 365, Lịch Google hoặc Exchange

Zoom-Room-khac-phuc-tot-nhung-yeu-diem-cua-phong-hoi-hop-thong-thuong

Zoom Room khắc phục tốt những yếu điểm của phòng hội họp thông thường

2. Chia sẻ không dây

Trong phòng họp trực tuyến, sẽ không còn những sợi dây kết nối cồng kềnh và kém chuyên nghiệp nữa, thay vào đó là những thiết bị đã sẵn sàng và gọn gàng để bắt đầu cuộc họp nhanh chóng.

Zoom Room bạn giúp dễ dàng chia sẻ tài liệu cho nhiều máy tính cùng một lúc trong phòng họp và cung cấp nhiều tùy chọn chia sẻ không dây đơn giản cho khách và mọi người như: Đa chia sẻ, tùy chọn chia sẻ qua trình duyệt, tích hợp vào phòng A/V... 

Zoom-Room-de-dang-chia-se-tai-lieu-hinh-anh-bang-ket-noi-khong-day

Zoom Room giúp dễ dàng chia sẻ tài liệu, hình ảnh bằng kết nối không dây

3. Đơn giản hóa triển khai và quản lý phòng họp

Zoom Room giúp giảm thiểu chi phí thiết lập và hỗ trợ CNTT với quản lý phòng cấp doanh nghiệp, làm cho việc quản lý trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Zoom-Room-giup-trien-khai-va-quan-ly-phong-hop-don-gian-va-hieu-qua

Zoom Room giúp triển khai và quản lý phòng họp đơn giản và hiệu quả

 • Giám sát và quản lý phòng theo quy mô: Zoom Room có bảng điều khiển dành cho quản trị viên, cung cấp các báo cáo lịch sử và thời gian thực về việc sử dụng phòng, các cuộc họp và thiết bị.
 • Quản lý phòng hội nghị tập trung: Cập nhật phần mềm Push Zoom Rooms và quản lý tất cả các Zoom Rooms, Cisco hoặc Polycom được triển khai từ một cổng quản trị duy nhất.
 • Đặt thông báo cho từng phòng: Có thể chỉ định phòng cho các phòng quản lý CNTT khác nhau và cả các cá nhân khi xảy ra sự cố.
 • Tương tác với các hệ thống hiện có: Zoom Room có thể kết nối với các hệ thống khác như Cisco, Polycom và kết nối SIP

4. Đa dạng tính năng với bảng trắng tương tác

Trong mỗi cuộc họp, việc ghi chép, chú thích những thông tin là luôn cần thiết. Họp truyền thống hay họp online thông thường sẽ rất khó có thể tương tác trực tiếp. Zoom Room có khả năng tích hợp bảng trắng để người tham gia có thể xem và dễ dàng đồng chú thích trên bảng trắng hoặc trên nội dung được chia sẻ.

Da-dang-tinh-nang-voi-bang-trang-tuong-tac

Tính năng bảng trắng tương tác trong Zoom Room for Touch có nhiều tiện lợi:

 • Khả năng đồng chú thích trên máy tính để bàn, thiết bị di động và Zoom Room
 • Lưu các phiên bảng trắng tương tác giúp dễ dàng xem lại những gì đã chú thích, diễn giải trong cuộc họp
 • Có thể mở tối đa 12 bảng trắng cùng một lúc

5. Hiện đại hóa doanh nghiệp

Có một số ý kiến thắc mắc rằng liệu có cần thiết phải sử dụng Zoom Room trong khi Zoom Meeting đã có thể phục vụ được việc họp?

Tất nhiên điều này là không thể phủ nhận, nhưng trường hợp Zoom Meeting phù hợp cho cá nhân hoặc một nhóm người từ 2 - 4 người mà thôi. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp có nhiều phòng họp, điểm cầu hay có nhiều người tham gia 1 phòng họp thì sử dụng Zoom Meeting thông thường không còn là giải pháp tối ưu nữa. Hãy thử tưởng tượng hệ thống dây kết nối chằng chịt, thiết bị cá nhân cồng kềnh, sự tương tác không hiệu quả, màn hình cuộc họp bị chia ra do có nhiều người tham dự... Đây là vấn đề không ổn chút nào!

Zoom-Room-giup-phong-hop-tro-nen-hien-dai-va-chuyen-nghiep-hon

Zoom Room giúp phòng họp trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn

Để giúp quản lý tập trung, tối ưu hóa cho phòng họp và nâng cao tính chuyên nghiệp và hiện đại thì Zoom Room trở nên một giải pháp hoàn hảo cho Doanh Nghiệp.

So sánh giải pháp Zoom Room với các giải pháp Video Conference khác

Để làm rõ hơn ưu điểm vượt trội của Zoom Room, chúng ta có thể xem qua bảng so sánh Zoom Room và các giải pháp Video Conference dưới đây:

Bang-so-sanh-zoom-room-voi-cac-giai-phap-conference-khacBảng so sánh Zoom Room và các giải pháp Conference khác

 

Bang-so-sanh-zoom-room-voi-cac-giai-phap-conference-khac ảnh widget

Thong ke