Hỗ trợ trực tuyến

Các lỗi thường gặp khi họp trên Zoom và cách khắc phục

15/07/2021 15:53

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI HỌP TRÊN ZOOM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Zoom là một phần mềm họp trực tuyến hiện được đông đảo người dùng sử dụng đặc biệt là trong mùa dịch covid. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Zoom chúng ta cũng không thể tránh khỏi được một số lỗi từ phần mềm hoặc có thể là khi ta kết nối cùng các thiết bị hỗ trợ khác. Hôm nay Nhất Nam xin liệt kê các lỗi thường gặp cùng với giải pháp giúp các bạn có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng:

 

1. Lỗi ZOOM không kết nối

Nếu không thể tham gia một cuộc họp hay lớp học Zoom, bạn có thể đang gặp một trong một vài vấn đề. Thường thì sẽ là do một số nguyên nhân sau:

- Vấn đề Internet. Bạn có thể kiểm tra đường truyền mạng có đang hoạt động được hay không, và thử kiểm tra các trang khác hoặc phần mềm khác có hoạt động được hay không.

- Driver mạng hết hạn: Nếu driver Wifi hoặc Ethernet của bạn lỗi thời, bạn nên cập nhật chúng để đảm bảo tất cả các phần mềm đều hoạt động bình thường.

2. Lỗi ZOOM không chia sẻ màn hình

Nếu bạn đang sử dụng một máy tính đời cũ, vậy việc chia sẻ màn hình với ZOOM sẽ hơn khó khó khăn. Việc chia sẻ màn hình này sẽ rất tốn CPU hoặc có thể nếu máy tính của bạn đã lỗi thời thì

việc chia sẻ màn hình sẽ không thành công.

 


cac loi thuong gap tren zoom


3. Vấn đề Email kích hoạt 

Nếu bạn chưa nhận được mail để kích hoạt tài khoản ZOOM của mình thì đừng lo lắng vì mail chắc chắn sẽ được gửi. Thường thì sẽ nhận được sau vài giây hoặc vài phút nhưng đôi khi có thể lên 30 đến 1h tùy từng tài khoản. Trong trường hợp bạn không nhận được mail trong 1 khoảng thời gian lâu thì nên kiểm tra lại tên

mail vì có thể bị sai mail nên không nhận được. 

4. Lỗi không mở được ZOOM

Khi nhấn vào các liên kết mà không mở được thì đừng lo lắng, có thể là do lỗi của các bản phần mềm khi mình cập nhật ứng dụng hoặc do sự cố tệp. Đối với trường hợp này bạn có thể gỡ và tải về cài đặt lại. Bạn cũng có thể cần kiểm tra trình duyệt của mình và xem có bất kỳ plugin Zoom nào được cài đặt hay không, và nếu

có, hãy xóa chúng và thêm lại chúng sau khi bạn có thể khởi chạy lại Zoom thành công.
 5. Vấn đề về tiếng vọng khi đang họp trực tiếp?

nếu bạn nghe thấy tiếng vọng lại của mình hoặc tiếng vang chói tai trong cuộc họp thường thì có thể là do 3 lý do sau:

- Giới hạn đầu vào vì có thể ai đó đang mở trực tiếp giữa điện thoại và máy tính cùng  lúc cùng tài khoản vậy mình hoặc người khác trong cuộc họp có thể tạm gác cuộc gọi và ấn Leave Computer Audio.

- Loa máy tính hoặc điện thoại có thể quá gần nhau. Yêu cầu hai người ở quá gần nhau rời xa nhau hoặc đóng cửa lại. Bạn cũng có thể yêu cầu một trong số họ rời khỏi hội nghị âm thanh hoặc tắt âm thanh trên thiết bị của họ. Sử dụng tai nghe cũng giúp giảm hiệu ứng dội âm.

- Nhiều máy tính có âm thanh đang hoạt động có thể ở trong cùng một phòng họp, khi họp nên giữ khoảng cách nhất định và an toàn giữa mỗi người và thiết bị với nhau cũng như phòng tránh lây lan giữa mùa dịch.

Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn xin liên hệ với CÔNG TY NHẤT NAM hoặc HOTLINE: 0989.66.97.98 (HÀ NỘI) 0904.97.68.72 (HỒ CHÍ MINH). NHẤT NAM xin sẵn sàng tư vấn và phục vụ quý khách! 

 

Thong ke