Hỗ trợ trực tuyến

XU HƯỚNG PHÒNG HỌP THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

06/01/2021 11:32

Trong thời đại công nghệ mới, thiết kế phòng họp ngày càng được các chủ doanh nghiệp chú trọng, quan tâm hơn để mang lại không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, từ đó nâng cao chất lượng cuộc họp, giảm sự căng thẳng và tạo nên tâm lý thoải mái cho người tham gia.

Các tổ chức hiện nay có xu hướng thiết kế phòng họp với không gian hiện đại, sang trọng, hướng đến phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả.

Dưới đây là những gợi ý về những tiêu chí để xây dựng phòng họp hiện đại cho các tổ chức trong thời đại công nghệ mới:

 

1. Lựa chọn phong cách thiết kế:

 

Đây là bước đầu tiên cơ bản khi xây dựng phòng họp. Phòng họp cần được lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với quy mô và văn hoá của tổ chức của công ty.

Xu hướng thiết kế phòng họp hiện nay là xây dựng phòng họp hiện đại, gọn gàng, sang trọng, mang lại sự chuyên nghiệp, thân thiện với đối tác, khách hàng. 

 

Hình ảnh có liên quan

Xu hướng phòng họp phong cách hiện đại

 

2. Màu sắc phòng họp: 

 

Màu sắc là yếu tố phần nào ảnh hưởng đến khả năng tập trung và tâm lý người tham gia họp. Với thời đại công nghệ mới, các tổ chức ưu tiên lựa chọn và sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, đơn giản, kết hợp với ánh sáng phòng họp, khiến cho không gian trở nên sang trọng, hiện đại.

 

Mau sac phong hop

Xu hướng sử dụng màu sắc tươi sáng kết hợp với ánh sáng phòng 

 

3. Nội thất:

 

Việc lựa chọn và bố trí nội thất phòng họp rất quan trọng. Một phòng họp đẹp, tiện nghi trước hết phải được sắp xếp khoa học và gọn gàng. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa nội thất và cấu trúc không gian để khiến phòng họp trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn.

Căn cứ vào diện tích, không gian phòng họp, các tổ chức có thể lựa chọn kích thước, tạo hình nội thất để tạo nên sự hài hoà giữa công năng sử dụng và thẩm mỹ.

 

Kết quả hình ảnh cho phòng họp hiện đại

Tuỳ vào thiết kế không gian có thể lựa chọn hình dạng, chất liệu nội thất khác nhau.

4. Thiết bị trong phòng họp:

 

Với nhu cầu số hoá, hiện đại hoá ngày càng tăng, xu hướng lựa chọn các thiết bị công nghệ để xây dựng phòng họp thông minh là phương án mà các tổ chức ngày càng được ưa chuộng.

Trong đó, các thiết bị hội nghị truyền hình đang trở thành lựa chọn hàng đầu bởi sự tiện dụng, tiết giảm tối đa thời gian chết, tiết kiệm khoản chi phí lớn cho các tổ chức. 

Tìm hiểu thêm các thiết bị hội nghị truyền hình tại đây.

 

Kết quả hình ảnh cho video conference

Thiết bị hội nghị truyền hình trong tổ chức

 

5. Các trang trí khác trong phòng họp:

 

Để giảm bớt sự căng thẳng và khô khan của phòng họp, các tổ chức cũng có thể trang trí phòng họp bằng các đồ vật mang lại sự tinh tế và chiều sâu cho phòng họp, tránh sự đơn điệu và tạo tâm lý thoải mái cho người cho người tham gia họp như: tranh, ảnh, cây cảnh,...

 

cac trang tri khac trong phong hop

Sử dụng tranh ảnh hay cây cảnh trong phòng họp để tạo tâm lý thoải mái cho mọi người

 

6. Phong thuỷ

 

Nhiều tổ chức lựa chọn thiết kế phòng họp dựa vào nhiều yếu tố phong thuỷ với mong muốn công việc suôn sẻ, thuận lợi. 

Trên đây là một số gợi ý khi xây dựng phòng họp cho tổ chức trong thời đại công nghệ mới. 

 

Để tìm hiểu thêm về hội nghị truyền hình trong doanh nhiệp, vui lòng gọi đến hotline 0904.97.68.72 hoặc 098.66.97.98 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

 

 
Thong ke