Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng giải pháp lớp học thông minh

07/01/2021 10:15

Theo thống kê sơ bộ, trong 2 năm vừa qua đã có rất nhiều trường mầm non, tiểu học ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh triển khai sử dụng thiết bị tương tác thông minh trong giáo dục. Điều này đã chứng minh cho chúng ta thấy được tầm nhìn của các nhà lãnh đạo giáo dục khi muốn nền giáo dục nước nhà phát triển theo khuynh hướng hiện đại, tiên tiến và theo kịp bạn bè thế giới.

 

Những lợi ích mà học trực tuyến mang lại:

 

- Hệ thống quản lý từ xa dễ dàng, thuận tiện: chấm bài, điểm danh, kiểm tra hoạt động...

- Người học và người dạy có thể dễ dàng tiếp cận các kho tri thức của toàn thế giới mà không cần phải đi đâu xa.

- Dễ dàng mở rộng hệ thống theo nhu cầu cá nhân

- Nâng cao >50% hiệu suất giảng dạy giúp người tổ chức tiết kiệm chi phí đầu tư, hoạt động

- Lưu trữ dữ liệu nhanh chóng và không giới hạn. Có thể sử dụng lại bất kỳ khi nào bạn muốn

Có thể sử dụng cho nhiều đối tượng giảng dạy: các trường học hoặc các lớp học tư

Người học đơn giản chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc máy tính có kết nối internet là hoàn toàn có thể tham gia lớp học

Hệ thống hình ảnh, âm thanh thể giúp cho lớp học trở nên chân thực và sống động hơn bao giờ hết, khơi gợi được sự sáng tạo của học sinh.

 

Vậy cần gì để tạo nên một lớp học thông minh?

 

1/ Màn hình tương tác

 

 

man hinh tuong tac

 

Để tạo nên được một lớp học thông minh thì một thiết bị trình chiếu là vô cùng quan trọng. Trước kia, các lớp học truyền thống thường xử dụng các sản phẩm trình chiếu đơn giản bao gồm có màn chiếu và máy chiếu. Đây là bộ sản phẩm khá phổ thông cũng như dễ sử dụng tuy nhiên hiện nay, chúng ta đã có các sản phẩm thay thế đó là các loại màn hình tương tác, bảng tương tác không chỉ giúp người dùng dễ dàng trình chiếu, thao tác trực tiếp và nhanh chóng trên màn hình mà đặc biệt loại sản phẩm này rất nhỏ gọn, chi phí đầu tư tiết kiệm đến 70-80% so với thiết bị trình chiếu truyền thống.

 

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại màn hình tương tác thân thiện và đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu trình chiếu, thu phát cho người dùng: Aver, Philips... Màn hình tương tác có nhiều kích cỡ khác nhau từ 45'' cho đến 100'' giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mỗi lớp học.

 

Việc sử dụng các bảng tương tác, màn hình tương tác có lợi thế hơn rất nhiều so với các thiết bị trình chiếu cũ: hình ảnh sắc nét, chân thực hơn, có tích hợp sẵn loa, nhiều loại kích thước...

 

>> Xem thêm: Các sản phẩm màn hình tương tác

 

2/ Các phần mềm dành cho lớp học thông minh

                                                                         

cac phan mem danh cho lop hoc thong minh

 

Các phần mềm phục vụ cho người dùng trong các công việc như: học nhóm, lớp học, quản lý học sinh, chấm điểm.... Hiện nay rất nhiều phần mềm giáo dục được cung cấp miễn phí và có cả trả phí người dùng có thể dễ dàng theo các lựa chọn của cá nhân hoặc đơn vị tổ chức. Nhìn chung các phần mềm miễn phí hiện nay có thể đáp ứng được 80-90% công việc, giúp cho công việc giảng dạy và học tập nhanh chóng hơn.

Phần mềm Sphere2 (Free)/ Myndshare (Có tính phí): Phần mềm tiên tiến nhất hiện nay, giúp giáo viên soạn bài và ra bài tập cho học sinh, nhận bài học sinh gửi lại và chấm bài.

Phần mềm Classsend: Dùng cho học sinh ở mọi nơi có thể tham gia lớp học (chỉ cần biết được IP của lớp học, passcode vào lớp học do GV chủ động khởi tạo), nhận bài tập trực tiếp từ GV và làm bài gửi lại cho GV chấm bài…

Phần mềm Captureshare : dùng livestream lớp học cho Hiệu Trưởng/Giáo Viên/Phụ Huynh tham dự lớp học qua Youtube/Facebook/Google Hangout… Giúp những buổi dự giờ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết!

 

3/ Máy Thu Hình Vật Thể (Máy Chiếu Vật Thể)

 

may thu hinh vat the

 

Máy chiếu vật thể đang trở thành xu hướng cho hầu hết các trường học hiện đại. Máy chiếu vật thể nguyên lý hoạt động đơn giản là việc thu và phát lại hình ảnh được như một chiếc máy ảnh. Máy chiếu vật thể cho phép hiển thị các tài liệu như sách, hình ảnh, các vật thể 3 chiều…một cách đơn giản và nhanh chóng, đồng thời cung cấp nguồn tín hiệu đầu ra đa dạng với độ phân giải cao 

 

>> Xem thêm: Máy thu hình vật thể

 

4/ Hệ thống máy tính bảng và Tủ Sạc Thông Minh ( Dành cho Ipad, Laptop, Chromebook, Tablet)

 

 

Hệ thống máy tính bảng trong giảng đường được coi là sự đột phá trong giảng dạy, phá vỡ phương pháp học truyền thống, thụ động chỉ nhận tiếp thu một chiều. Mỗi chiếc máy tính bảng như một cuốn giáo án điện tử, giúp thầy và trò dễ dàng cùng tương tác trực tiếp với nhau hơn.

 

Đặc biệt hơn, sản phẩm tủ sạc và đồng bộ hóa của Aver, ngoài hệ thống tự động sạc/ngắt/bảo vệ máy tính bảng hàng loạt, sản phẩm còn cho phép giáo viên dễ dàng đồng bộ phần mềm hay giáo án cho tất cả các học sinh cùng một lúc mà không mất quá nhiều thời gian sao chép qua lại.

 

5/ Camera Tracking ( Định vị hình ảnh giáo viên)

                                     

Thiết bị camera học trực tuyến tích hợp tất cả chức năng phát trực tuyến, chia sẻ, ghi hình và lưu giữ, có thể sử dụng rộng rãi trong mọi trường hợp như ghi hình lớp học, đào tạo từ xa, tập huấn nhân viên, hội nghị truyền hình và hội thảo.

 

Camera có nhiệm vụ quay quét và ghi hình chuyển động của giáo viên. Thiết bị hỗ giáo viên có thể đứng nói trên giải đường hàng trăm, hàng nghìn người mà vẫn ghi lại  hình ảnh rõ nét nhất. Camera có khả năng theo dõi di chuyển của đối tượng, dù ở trong một hội trường lớn với tính năng zoom quang học.

 

Hiện nay có một số dòng camera đang được sử dụng nhiều nhất trong lớp học đó dòng Camera UV100T. Với khả năng thu hình, quay quét nhanh chóng giúp người dùng thuận tiện cho cả việc học online và học theo hình thức truyền thống

 

 

>> Xem thêm: Camera Minrray UV100T

 

6/ Ứng dụng hội nghị truyền hình trong giáo dục

 

Ngoài các giải pháp về thiết bị lớp học, Hội nghị truyền hình hiện nay được áp dụng trong giáo dục với mục đích đào tạo từ xa, hội họp với các sở, ban ngành..

Trên thực tế, tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt trong khối giáo dục, Hội nghị truyền hình được áp dụng rộng rãi, đã và đang trở thành xu hướng của tương lại.

 

>> Xem ngay: 5 Lợi ích của việc học trực tuyến

 

Để được tư vấn và hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ tới Nhất Nam theo hotline 0989.66.97.98 hoặc 0904 97 68 72 hoặc gửi thư tới địa chỉ email: info@nhatnamvn.com

Nhất Nam luôn sẵn sàng phục vụ !

 
Thong ke