Hỗ trợ trực tuyến

4 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất hiện nay

21/09/2018 17:00

 

Họp trực tuyến hay hội nghị truyền hình trực tuyến đã trở nên rất phổ biến trên thế giới. 
Tuy nhiên, ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa triển khai được. Một phần là vì chi phí đầu tư cao, nhưng quan trọng hơn là thói quen hội họp truyền thống đã ăn sâu vào văn hóa doanh nghiệp. 
Vì vậy, hôm nay Nhất Nam xin giới thiệu đến các doanh nghiệp 4 phần mềm họp trực tuyến hoàn toàn miễn phí và được đánh giá cao hiện nay. Các doanh nghiệp có thể sử dụng thử cho các buổi làm việc nhóm nhỏ của mình để thấy được hiệu quả trước khi quyết định đầu tư các hệ thống lớn hơn.

 

1. Skype / Skype for Bussiness
Skype là phần mềm họp trực tuyến qua internet rất nổi tiếng của gã khổng lồ Microsoft. Nó cho phép người dùng nhắn tin, thực hiện cuộc gọi thoại audio hay video call giữa 2 người hoặc các nhóm, do đó ta có thể sử dụng skype làm phần mềm họp trực tuyến.

 


 

Skype hoàn toàn miễn phí, nhưng cho chất lượng thoại và hình ảnh khá tốt, hỗ trợ hầu hết các nền tảng từ PC đến smartphone, tablet, TV.. Skype không đề cập đến số người tối đa có thể tham gia cuộc họp, tuy nhiên lại khuyến nghị người dùng không nên họp quá 5 người.
Phiên bản trả phí Skype for business tích hợp thêm nhiều tính năng khác như mở rộng số người tham gia, bảo mật, tiện ích office… và cũng đã được tích hợp trên thiết bị hội nghị truyền hình của Aver SVC Series
Tuy nhiên phần mềm họp trực tuyến skype hoạt động tốt hay không phụ thuộc nhiều vào số lượng người tham gia, đường truyền và cần phải gắn thêm hệ thống thiết bị ngoại vi hỗ trợ âm thanh và hình ảnh để chất lượng tốt hơn

 

 2. Google Hangout
Với tham vọng bành trướng ở mọi lĩnh vực công nghệ thông tin, Google đã phát triển mạng xã hội Google Plus, đi kèm với nó là Google Hangout – tiện ích cho phép người dùng thực hiện Group video call, đáp ứng cho các cuộc họp trực tuyến nhỏ.

 


 

Như các tiện ích khác, phần mềm họp trực tuyến Google Hangout hoàn toàn miễn phí, chạy trực tiếp trên trình duyệt Chrome, hỗ trợ 2 nền tảng là IOS và Android, dùng tài khoản gmail để đăng nhập sử dụng, giới hạn tối đa 10 người tham gia cuộc gọi nhóm và hoạt động tốt nhất khi họp dưới 5 người.
Chất lượng của Google Hangout tương đối tốt, đặc biệt là những nơi Interet chất lượng chưa cao như Việt Nam. Tuy nhiên việc phần mềm chạy dưới dạng add-in của Browser cũng có nhiều hạn chế về tính năng, cũng như không khai thác hết được hiệu năng của các loại máy tính cấu hình cao.

 

3. Eztalks
EzTalks Meeting là một phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí đáng tin cậy và đầy đủ tính năng cho windows mà thường tạo ra một môi trường hợp tác kết nối siêu dễ dàng cho những người kinh doanh để tương tác với đồng nghiệp, đối tác của họ trên toàn thế giới. 

 


 

Trên thực tế, nó đánh dấu phần mềm đầu tiên trong ngành công nghệ hội nghị truyền hình, cung cấp kế hoạch 100 điểm tham gia miễn phí với một cuộc họp trực tuyến mới trong khoảng 40 phút miễn phí. Đây là phân mềm rất hợp lý với doanh nghiệp nhỏ, những người thường làm việc theo ngân sách nghiêm ngặt.
Nếu cuộc họp của bạn lên đến 100 điểm, họp trực tuyến không thời hạn, hoặc bạn điều hành trực tuyến doanh nghiệp lớn thì đây là giải pháp hội nghị truyền hình tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể nâng cấp bằng phiên bản tính phí như vậy sẽ nâng số người có thể tham gia họp trực tuyến lên 500 điểm.
Tuy nhiên, để 100 điểm này hoạt động mượt mà, cũng như xử lý âm thanh và hình ảnh chất lượng thì cần các thiết bị hỗ trợ như camera, loa, micro.. (thiết bị đề xuất)

 

4. VSee
Phần mềm họp trực tuyến cuối cùng này khác với các phần mềm trên, VSee sử dụng mô hình kết nối peer-to-peer thay cho các máy chủ trung tâm, gửi nhận hình ảnh, tập tin trực tiếp với nhau, thực hiện cuộc gọi video hoàn toàn miễn phí.


Về lý thuyết nếu hoạt động theo mô hình peer-to-peer thì sẽ không giới hạn số điểm tham gia cuộc họp nhưng máy tính phải có cấu hình mạnh và phải tự xử lý tất cả các kết nối nên dẫn đến quá tải. Do đó nó chỉ phù hợp cho các cuộc gọi nhóm vài người
Tùy theo cấu hình máy tính và chất lượng đường truyền, VSee sẽ cho chất lượng rất khác nhau. Nhưng nhìn chung với những nhóm nhỏ khoảng 4-5 người, chất lượng hình ảnh tương đối tốt. 

 

5. Công cụ hỗ trợ họp trực tuyến phần mềm
Để hỗ trợ họp trực tuyến qua phần mềm hiệu quả, điều kiện cần đầu tiên là chất lượng âm thanh và hình ảnh. Bạn không thể nói chuyện với các đối tác của mình qua camera mờ tịt của chiếc laptop, hay micro chất lượng kém tích hơp trên headphone.
Hiểu được những vấn đề đó, Nhất Nam xin giới thiệu đến bạn hai thiết bị VC322 và VB342, sản phẩm mới của Aver sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển.
Chúng tương thích với hầu hết các phần mềm họp trực tuyến hiện hành, ngay lập tức biến cuộc gọi phần mềm thành cuộc hội nghị truyền hình chuyên nghiệp cho phép nhiều người tham gia với chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời.
Với thiết kế nhỏ gọn, all-in-one, giờ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển, hội họp ở bất cứ đâu: ngay tại nhà riêng, quán café, sân bay… bất cứ nơi đâu có internet

 

 

 

Hội nghị trực tuyến đang là xu hướng trong tương lai, nó rút ngắn thời gian tổ chức cuộc họp, tiết kiệm chi phí tổ chức, mang lại nhiều lợi ích trong kinh doanh, y tế, giáo dục, quốc phòng. 
Với tầm quan trọng như vậy thì triển khai hội nghị truyền hình phần cứng là điều mà các doanh nghiệp nên hướng tới để những cuộc họp quan trọng diễn ra suôn sẻ, còn phần mềm họp trực tuyến tuy khá linh hoạt nhưng nó chỉ là giải pháp tạm thời không mang lại chất lượng cao.
Mọi nhu cầu về hội nghị truyền hình, Quý vị hãy liên hệ công ty Nhất Nam để được tư vấn về giải pháp cũng như lựa chọn thiết bị phù hợp nhất !

 

Thong ke