Hỗ trợ trực tuyến

Giải pháp sinh tồn cho các doanh nghiệp mùa dịch Covid19

16/03/2020 14:06

 

Dịch Covid19 đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế trong và ngoài nước. Nhiều doanh nghiệp phải tính đến phương án cắt giảm nhân sự, thay đổi mô hình kinh doanh để giảm bớt chi phí, sinh tồn qua mùa dịch.

Hàng ngàn doanh nghiệp phải tạm dừng công việc kinh doanh do những lo ngại về dịch bệnh, về an toàn sức khỏe cho toàn bộ nhân lực trong doanh nghiệp.

Theo kết quả khảo sát nhanh của Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, nếu dịch bệnh Covid-19 kéo dài 6 tháng thì gần 74% số doanh nghiệp trả lời có nguy cơ phá sản do doanh thu không thể bù đắp chi phí hoạt động.

 

Vậy giải pháp nào để chủ động phòng chống dịch bệnh mà không bị gián đoạn công việc kinh doanh?

 

Luôn vệ sinh không gian làm việc:

 

Nên khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày đối với nền nhà, tường, bàn ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh. Các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung cần được khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày. 

Đối với các bề mặt, vật dụng không chịu nước như điều khiển điều hòa, ti vi, công tắc đèn, máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử dùng chung khác..., nên sử dụng dung dịch chứa ít nhất 60% cồn để khử khuẩn bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào cồn và lau bề mặt, để khô tự nhiên không rửa lại với nước. Lưu ý tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn. Người làm vệ sinh cần sử dụng găng tay cao su, đeo khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn môi trường nơi làm việc.

 

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh không gian làm việc covid

 

Khuyến khích nhân sự đeo khẩu trang đi làm:

 

Đeo khẩu trang đúng cách là biện pháp chủ động không chỉ giúp cơ thể bạn phòng tránh tác nhân gây bệnh mà còn ngăn chặn các loại vi rút từ cơ thể lây sang những người xung quanh. Doanh nghiệp nên khuyến khích nhân viên đeo khẩu trang đúng cách đi làm theo chỉ thị của bộ y tế:

 

 

Sử dụng giải pháp truyền hình trực tuyến cho họp và làm việc từ xa:

 

Những nơi đông người chính là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát tán nhanh chóng. Chính vì thế, việc họp và làm việc từ xa chính là giải pháp không chỉ bảo vệ an toàn cho nhân viên, mà còn duy trì sự ổn định trong công việc của doanh nghiệp.

Với giải pháp này, nhân viên, giám đốc không phải di chuyển đến cùng một nơi để họp và làm việc. Thay vào đó, mọi người có thể thực hiện cuộc họp tại các điểm khác nhau. Ngay cả với các nhân viên đang trong thời gian cách ly tại nhà cũng có thể tham gia vào cuộc họp để đảm bảo không ảnh hưởng đến cả sức khỏe và công việc của doanh nghiệp. 

 

Kết quả hình ảnh cho họp trực tuyến cá nhân

Để được tư vấn kỹ càng về giải pháp hội nghị trực tuyến cho doanh nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline: 0969 567 331 - 0904 97 86 72 hoặc email: info@nhatnamvn.com

 

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chủ động phòng chống, đẩy lùi Covid19 bằng các biện pháp sau:

 

- Tuyên truyền, khuyến khích nhân viên rửa tay thường xuyên với dung dịch chứa cồn, hoặc với xà phòng và nước.

- Thường xuyên cập nhật các thông tin chính thống về dịch bệnh

- Tuyên truyền nhân viên tự nguyện khai báo và đi khám bệnh theo chỉ dẫn của bộ y tế khi có các dấu hiệu mắc bệnh: ho, sốt, khó thở.

 

Trước sự phức tạp và diễn biến khôn lường của dịch Covid19,  ý thức tự giác là việc làm vô cùng cần thiết ở thời điểm hiện tại, khi mà nỗi lo ngại về sự lây lan ngày càng lớn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp không nên chủ quan hay quá hoang mang, cần hết sức cảnh giác để bảo vệ chính mình và cả cộng đồng. 

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa chống lại sự lây lan của dịch bệnh theo chỉ thị của bộ y tế là điều quan trọng cấp bách lúc này.

Việt Nam quyết thắng!

 

Thong ke